XV. The Devil

Ẩn chính – Major Arcana
  • Hành tinh liên quan:  
  • Chòm sao liên quan:  Ma Kết
  • Biểu tượng liên quan:  

Mô tả :

The Devil-Quỷ Dữ là một lá bài tượng trưng cho những mặt tiêu cực cũng như những mặt hạn chế của mỗi người.

Bạn đã từng sợ hãi bao giờ chưa? Hay đi theo tiếng nói ích kỉ của chính bản thân mình dẫn đến quyết định sai lầm? Bạn đã bao giờ khuất phục trước những cám dỗ trong cuộc sống? The Devil tượng trưng cho những hạn chế đã được đề cập trên. Và để khắc phục được chúng, bản thân chúng ta phải khắc phục được hành động, và suy nghĩ của chính bản thân mình. Ý chí quyết định tất cả.

Key word:

  • Cảnh Nô Lệ
  • Chủ Nghĩa Vật Chất
  • Sự Ngu Dốt
  • Sự Tuyệt Vọng
The Devil Tarot

Cám dỗ là một viên kẹo ngọt ngào. Sợ hãi là một vị thuốc đắng. Nhưng bạn dùng kẹo và thuốc ra sao thì đều tùy thuộc vào chính bản thân.

Dự báo

Bạn là ai? Một người chủ động quyết định hay bị động quyết định cuộc sống của mình? Nếu bạn để những thăng trầm cuộc sống định hình bạn, thì bản thân bạn đã chọn xuôi theo hoàn cảnh một cách bi quan, và luôn đặt mình trong trạng thái bất lực.The Devil có thể bị giải trừ, chỉ khi, bạn lựa chọn cuộc sống cho chính bản thân mình.

Cám dỗ đang là chủ đề chính trong cuộc sống của bạn. Hãy cẩn thận với những lời hứa, những bản hợp đồng, những giao ước vượt xa giới hạn của chúng. Bạn có thể đang từ bỏ mọi quy tắc của chính mình chỉ để đạt được một vài lợi ích nhỏ.

Vật chất, lợi nhuận, đó chính là những gì bạn đang theo đuổi trong công việc. Bạn có thể phản bác lại rằng bạn đang theo đam mê của chính mình. Nhưng thật sự điều đó không đúng chút nào cả. Đam mê là đúng nhưng quá đam mê vào những gì kết quả mang lại sẽ khiến bạn đánh mất chính bản thân mình.

Hoặc The Devil đang gợi nên tình huống bạn đang rơi vào tình trạng điên cuồng. Mọi công việc ồ ạt tới và bạn không thể nào xử lí được hết tất cả. Tất cả những gì bây giờ bạn cảm nhận được là bạn đang bị dồn vào một chân tường, một chân tường dựng nên bởi luật lệ, và quy tắc.

Bạn có thể đang dính líu trong vấn đề cưỡng ép tình cảm. Bản thân bạn biết rằng bạn không thể thay đổi một ai đó, nhưng bạn vẫn tiếp tục cố gắng, dù mối quan hệ này đang tạo ra những ảnh hưởng rất xấu. Một điều cần lưu ý đến The Devil, đó chính là về chuyện tình dục trong mối quan hệ. Nhiều chưa chắc đã tốt.

Sức khỏe của bạn đang suy sụp vì những căn bệnh. Có thể đó là do bạn làm việc quá nhiều, hoặc làm việc trong môi trường quá căng thẳng. Bạn một phần đang lợi dụng thuốc hoặc chất kích thích để giải quyết vấn đề hiện tại của mình. Dù suy sụp tinh thần, nhưng hãy nhớ rằng, không có liều thuốc nào tốt hơn một lối sống lành mạnh.

LỜI KHUYÊN – Tinh thần

Bạn đang dần thay đổi. Nhưng thay đổi ra sao còn tùy thuộc vào quyết định của bạn. Tích cực thu hút tích cực. Tiêu cực thu hút tiêu cực. Tích cực bài trừ tiêu cực. Tiêu cực lấn chiếm tích cực. Hãy đưa ra quyết định thật đúng đắn.

Trả lời