Eight Of Cups

Ẩn phụ – Minor Arcana
  • Hành tinh liên quan: Thổ tinh
  • Chòm sao liên quan: Song Ngư 
  • Nguyên tố: Nước  

Mô tả : 

Eight of Cups (hay 8 cốc) thường có nghĩa rằng bạn đang muốn bỏ một điều gì đó mà bạn cho rằng không tốt để tìm đến một nơi khác. Đó có thể là một mối quan hệ, công việc, dự án hay nơi ở… Có thể sẽ dẫn đến sự buồn bã, nhưng nhìn chung, đây là điều mà trong lòng bạn rất là quyết tâm. Tuy nhiên, đây cũng là lá bài thể hiện cho việc cảm xúc lấn át lý trí. Hãy phân tích kỹ tình hình trước khi quyết định có đi hay không nhé.

Key word:

  • Từ bỏ
  • Dang dở
  • Cảm xúc lấn át
  • Tìm kiếm cái mới
Dự báo

8 of Cups cho thấy khi một cánh cửa này đóng thì cảnh cửa khác sẽ mở ra, đừng quá lo lắng. Nếu trực giác nói rằng bạn cần thoát khỏi một mối quan hệ, công việc hay một sự sắp xếp, một cuộc hẹn…. hãy đào sâu vào và phân tích nó. Xem xét thật kỹ vì sao mình lại muốn bỏ, và nếu bỏ rồi thì mọi thứ sẽ ra sao? Dù gì đi nữa, thì 8 of Cups cũng cho thấy rằng bạn mới là người lựa chọn đi hay ở. Chứ không phải chịu bất ngờ khi một ai / một cái gì đó sẽ rời xa bạn.

Mọi việc có vẻ chưa diễn ra được như ý. Nếu hoàn toàn tuyệt vọng về công việc hiện tại, đừng vì muốn an toàn mà tiếp tục bị ràng buộc với nó mãi mãi. Nhưng hãy cân nhắc kĩ trước khi rời khỏi. Nếu bạn đã hiểu rõ và có kế hoạch cụ thế, thì hãy cứ mạnh dạng thay đổi. Lưu ý, kế hoạch của bạn phải chắc chắn và toàn diện. Nếu chưa có kế hoạch rõ ràng thì đừng vội vàng bạn nhé. Hãy nhớ ràng 8 of Cups vẫn là một lá bài mang tính cảm xúc, cảm tính

Công việc hiện tại có vẻ không còn phù hợp với bạn. Bạn cảm thấy buồn chán hoặc không được đánh giá đúng mức. Hãy nghĩ thật kĩ về điều gì thật sự tốt cho mình, tìm một thứ phù hợp với mình hay vẫn cứ cam chịu ở lại? Có một điều chắc chắn rằng, mọi thứ sẽ không tự tốt dần lên trong tương lai gần đâu. Nếu đang cảm thấy không hài lòng, hãy cụ thể hóa những thứ khiến bạn muốn thay đổi, thử cải thiện những điều đó. Còn nếu không thể thay đổi được, hãy đi tìm cho mình một vị trí, vai trò mới. Bạn có thể mà.

8 of Cups cho thấy bạn đang quay lưng với tám chiếc ly mà bạn đã xây lên, có lẽ bây giờ chúng không còn sức hút nào với bạn nữa. Có thể, bạn sẽ kết thúc một mối quan hệ kéo dài cũng đã lâu. Nếu thật sự chắc chắn, đừng chần chừ nữa, không bao giờ là thời điểm hoàn hảo để nói lời chia tay cả. Cũng đừng vội bước vào mối quan hệ mới ngay, hãy cho mình thời gian và thư thả để hiểu chính mình. Trong trường hợp bạn còn độc thân hoặc đang tìm kiếm một mối tình, thì có lẽ bây giờ chưa phải là lúc.

Áp lực, căng thẳng có thể đang gây nên những vấn đề về sức khỏe cho bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn vẫn đang dành sự quan tâm hợp lý đến chế độ ăn uống, thể dục và nghỉ ngơi. Lá 8 of Cups còn cho thấy bạn cần phải tiếp tục duy trì những thói quen tốt, đừng xao nhãng hay buông bỏ chúng. Còn với các thói quen xấu, thì bây giờ là lúc để ngừng chúng lại rồi.

LỜI KHUYÊN – Tinh thần

Có thể bạn cần một khoảng thời gian một mình. Để chiêm nghiệm và đào sâu hơn về tâm hồn, và lắng nghe tiếng lòng mình. Cái gì cần buông thì sẽ phải đến lúc buông. Nhưng quan trọng là có thật sự cần phải buông hay chưa? Hãy suy nghĩ kỹ để không phải hối tiếc về sau.

Trả lời