Four of Pentacles

Ẩn phụ – Minor Arcana
  • Hành tinh liên quan:  Mặt Trời
  • Chòm sao liên quan:  Ma Kết
  • Nguyên tố: Đất

Mô tả: 

4 of Pentacles (hay còn gọi là 4 tiền) vẽ một người đàn ông đang ôm một đồng tiền, trên đầu có một đồng tiền và đang dẫm lên hai đồng tiền khác. Đây là một lá nói về việc bảo thủ hoặc giữ chặt nhiều thứ: quan điểm, tiền bạc, hoặc tình trạng nào đó lâu hơn cần thiết. Khi lá bài xuất hiện trong trải, nó là dấu hiệu của sự bền vững, ổn định và cố thủ. Không có nhiều biến chuyển và thay đổi xuất hiện trong lá bài này.

Key word:

  • Chiếm hữu
  • Kiểm soát
  • Tiết kiệm, giữ gìn
  • Bảo thủ, khó thay đổi
Four Of Pentacles Tarot
Dự báo

Nhìn chung, 4 of Pentacles nói đến nỗi sợ, sự bất an về tiền bạc và/hoặc cố gắng bám lấy thứ mà khiến bạn cảm thấy an toàn. Điều cốt lõi ở đây là hãy cố gắng nhận ra việc lo lắng không mang lại sự an toàn. Có vẻ như nó đang muốn nói với bạn rằng “Nếu trân trọng điều gì đó, hãy để nó tự do…”

Bạn mang những nỗi lo lắng có vẻ như chính đáng về tiền bạc và cố gắng đong đếm từng đồng. Có thể bạn đang lên kế hoạch chuẩn bị cho một điều gì đó to lớn trong tương lai. Hoặc cũng có thể bạn đang tiết kiệm, phòng trường hợp cho những rủi ro có thể xảy ra. Tuy nhiên, luôn có một lằn ranh giữa việc tiết kiệm chính đáng và keo kiệt bủn xỉn.

Về công việc, 4 of Pentacles cho thấy tình trạng đóng băng và không có xu hướng thay đổi. Mọi thứ đang đứng yên, ai đang làm gì và như thế nào thì vẫn sẽ tiếp tục duy trì như vậy. Lá bài cũng cho thấy sự bảo thủ, thu mình, không sẵn sàng mở lòng thay đổi và đón nhận cái mới. Có thể đây chưa phải là thời điểm tốt, hoặc cũng có thể do bạn đang cảm thấy bất an.

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, thì có thể bạn đang giữ người yêu hay một tình thế nào đó quá chặt. Việc này thật sự không tốt lắm. Một tình yêu đúng nghĩa luôn cho nhau không gian, và không nên kiểm soát người kia quá mức. Nếu vẫn đang độc thân, và nghĩ rằng mình đã sẵn sàng cho một mối quan hệ, hãy ý thức rõ rằng bạn cần phải bước ra khỏi vùng an toàn để tìm kiếm nửa kia. Tình yêu không phải là thứ trên trời rơi xuống.

4 of Pentacles cho thấy tình trạng bảo thủ trong việc chăm sóc và giữ gìn sức khỏe. Nếu bạn đang khỏe và duy trì một nếp sống khoa học thì cứ tiếp tục nhé. Nhưng nếu sức khỏe đang có vấn đề, hoặc xuất hiện các dấu hiệu bất ổn thì bạn nên nhanh chóng thay đổi đi, đừng lì lợm nữa. Việc cập nhật kiến thức về sức khỏe, tiếp thu những điều hay là việc nên làm.

LỜI KHUYÊN – Tinh thần

Đây là lúc bạn nên xem xét lại toàn diện bản thân mình, điều khiến bạn sợ hãi, lo lắng là gì? Điều gì khiến bạn không dám mở lòng mà cứ giữ chặt tình trạng hiện tại? Hy vọng bạn có thể sớm tìm được câu trả lời, nhanh chóng củng cố được sức mạnh từ bên trong để có thể tự tin đương đầu với những điều mới mẻ

Trả lời