Two Of Pentacles

Ẩn phụ – Minor Arcana
  • Hành tinh liên quan: Mộc tinh
  • Chòm sao liên quan: Ma Kết
  • Nguyên tố: Đất

Mô tả : 

Two of Pentacles (hay còn gọi là 2 Tiền) là lá bài về sự cân bằng, đôi khi là sự tung hứng, đắp đổi, cân đối thu chi và xoay sở các nguồn lực. Bạn có thể sẽ cố gắng cân bằng hai mặt của cuộc sống (tiền tài và sức khỏe, tình yêu và công việc…). Dù có vẻ hơi mệt nhọc, nhưng nhìn chung thì lá bài này vẫn mang đến một điềm báo tích cực.

Key word:

  • Cân bằng
  • Linh hoạt
  • Xoay trở, tung hứng
  • Làm nhiều việc cùng lúc
Two Of Pentacles Tarot
Dự báo

Hai hoặc nhiều vấn đề đang nổi cộm lên trong đầu bạn. Bạn cần phải tránh tập trung vào thứ này mà quên đi thứ kia. Đôi lúc, tình thế bắt bạn phải xoay trở và đa nhiệm nhiều thứ. Trong giai đoạn này, đừng cố gánh vác thêm nữa, có thể bạn đã rất mệt mỏi rồi đấy. Tình trạng tài chính của bạn cần phải cân bằng hơn, hãy chắc chắn rằng bạn đã có sự quan tâm đúng đắn về mảng này.

Hãy chú ý vào những điểm mấu chốt, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ tình trạng tài chính của mình. Bạn sẽ cần phải cân bằng vài thứ, ví dụ như giảm chi hay tăng thu để cải thiện tình hình. Đây là thời điểm tốt để đầu tư chứ không hẵn là thời gian để tiêu xài, hưởng thụ đâu nhé. 2 of Pentacles còn dự báo những vấn đề liên quan đến vay mượn cũng có thể sẽ xuất hiện. Suy xét cẩn thận trước khi vay hoặc cho vay tiền.

Nếu bạn có đủ nguồn lực hoặc thời gian, thì việc làm thêm một việc mới hay đầu tư một thứ gì đó mới có thể sẽ là một ý hay. Tuy vậy, đừng hoàn toàn gạt bỏ mọi rủi ro nhé. Trong trường hợp công việc đang có vấn đề, đừng quýnh quáng cả lên nhé. Dù có thể hơi vất vả khi phải xoay sở mọi thứ, nhưng bạn vẫn sẽ vượt qua được. Nếu vẫn đang tìm việc, hãy chọn lấy hai tiềm năng chính và tập trung vào nó, thay vì tự lấp cơ hội của mình bằng việc rải đơn tràn lan.

Nếu đã có người yêu, bạn và người ấy có thể sẽ khó có thể dành trọn vẹn thời gian và công sức cho nhau. Hãy chắc rằng mối quan hệ này luôn nằm trong danh sách những thứ bạn quan tâm hàng đầu. Nếu không, có thể một ngày nào đó ngoảnh đầu lại, tình yêu đã không còn ở đó. Nếu đang tìm kiếm tình yêu, đừng cố gắng lừa gạt chính mình. Hãy tự hỏi rằng bạn đã sẵn sàng cho tình yêu hay chưa. Bạn không cần phải hoàn hảo, nhưng cần thiết phải sẵn sàng để dành cả thời gian, công sức… cho một tình yêu.

2 of Pentacles cho thấy bạn cần phải cân bằng giữa việc chăm sóc sức khỏe và những trách nhiệm đang mang trên người. Liệu rằng bạn đã dành đủ thời gian cho cuộc sống riêng của mình như: nghỉ ngơi, thư giãn và hồi phục hay chưa? Nếu không xem trọng bản thân mình, sức khỏe của bạn sẽ tồi tệ thật sực. Hãy biết lượng sức mình.

LỜI KHUYÊN – Tinh thần

Quá tải với trách nhiệm có thể làm bạn cảm thấy không còn thời gian cho tâm hồn. Hãy nghĩ lại, có thể bạn không có nhiều thì giờ. Nhưng 5 phút đi bộ mỗi ngày để chiêm nghiệm vẫn tốt hơn là không làm gì cả. Hãy nhớ rằng: nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ, và cơ thể là yêu cầu tiên quyết để đạt được trạng thái cân bằng.

Trả lời